Phát triển cảng biển Việt Nam kết hợp mô hình bốc xếp hàng hóa hiện đại
Hệ thống cảng biển và các dịch vụ logistics liên quan đến hoạt động của cảng luôn đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong sự phát triển kinh tế của đất nước. Tuy nhiên hệ thống cảng biển Việt Nam hiện nay chưa thật sự tốt vì còn nhiều bất cập. Chính vì vậy một trong những giải pháp đề ra và sử dụng chính là kết hợp mô hình robot bốc xếp hàng hóa hiện đại, từ đó giải quyết những hạn chế của cảng biển Việt Nam đồng thời nâng cao nền kinh tế công nghiệp giao thương. Robot bốc xếp hiện đại này đã được thiết kế trong quá trình thực hiện dịch vụ bốc xếp Đồng Nai - do những hạn chế trong quá trình thực hiện dịch vụ bốc xếp ở nơi đây mà mô hình này đã được ra đời. Sau đây là bài viết phân tích cho nền kinh tế cảng biển ở Việt Nam hiện nay và biện pháp giúp nâng cao hiệu quả nền kinh tế cảng biển.

Thực trạng cảng biển Việt Nam hiện nay

Với lợi thế của vận tải biển là khối lượng lớn, quãng đường dài, chi phí thấp, hiện trên thế giới, 80% lượng hàng hóa giao thương giữa các nước được thực hiện bằng đường biển và ở Việt Nam cũng tương tự. Theo số liệu thống kế ở Việt Nam thì số lượng hàng hóa giao thương bằng đường biển năm 2017 là 83% và 2019 là 80%, năm 2020 là 78%. Có thể thấy, hoạt động của cảng biển phản ánh rõ nét bức tranh kinh tế Việt Nam và ngày càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong phát triển kinh tế biển và quá trình hội nhập quốc tế của đất nước. Với nền kinh tế đang phát triển với tốc độ tăng trưởng cao và nhà nước muốn đưa kinh tế cảng biển lên vị trí chủ đạo giúp đảm bảo sự bền vững của nền kinh tế quốc dân. Nhưng  với các cảng biển hiện có thì chúng ta còn rất lạc hậu so với một số nước trong khu vực và trên thế giới. Bởi vì quy hoạch cảng gần đây đã bộc lộ nhiều yếu kém, bất cập gây lãng phí, đầu tư, mở rộng, gây thiệt hại về tiền bạc và tài nguyên quốc gia. Xem thêm: Logistics – ngành dịch vụ mũi nhọn của Việt Nam

Những hạn chế và cách khắc phục cho kinh tế cảng biển Việt Nam hiện nay

Hệ thống cảng biển Việt Nam tuy đã thay đổi mạnh mẽ cả về chất và lượng sau hai thập kỷ quy hoạch, nhưng vẫn còn một số tồn tại cần sớm khắc phục như:
  • Sự thiếu đồng bộ giữa quy hoạch cảng với quy hoạch của các địa phương và các ngành khác.
  • Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng của thị trường vận tải biển khu vực và toàn cầu.
  • Thiếu các cảng biển hiện đại có thể tiếp nhận tàu trọng tải lớn
  • Phương tiện bốc xếp bên ngoài, năng suất thấp,...
Để hệ thống cảng biển đáp ứng tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội và hội nhập kinh tế quốc tế, đảm bảo an ninh - quốc phòng của đất nước, cần tập trung vào một số vấn đề như:
  • Quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam với tầm nhìn chiến lược dài hạn, đồng bộ và đảm bảo kết nối giữa cảng biển với các mạng lưới giao thông khác.
  • Ứng dụng khoa học và công nghệ để phát triển hệ thống cảng biển Việt Nam hiện đại, tương xứng nhằm nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của toàn hệ thống.
  • Đầu tư có trọng tâm, trọng điểm vào một số cảng biển đang trở thành đầu mối giao thông quan trọng
  • Cải tiến mô hình quản lý cảng, mở rộng sự tham gia của khu vực ngoài quốc doanh nhằm đạt được lợi ích kinh tế lớn hơn.
Xem thêm: Xây dựng kế hoạch thúc đẩy, phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19

Ứng dụng mô hình robot bốc xếp hàng hóa công nghệ hiện đại

Bên cạnh xu hướng hiện đại của nền công nghiệp 4.0, việc sử dụng robot xếp dỡ được coi là giải pháp chiến lược lâu dài cho các công ty sản xuất thông minh hiện đại. Sản phẩm hỗ trợ đắc lực trong việc bốc xếp, vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu. Robot bốc xếp có thể thay thế con người trong việc bốc xếp hàng hóa tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Robot xếp hàng pallet hoạt động dễ dàng trong môi trường nhiệt độ cao, khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn, độc hại… hoạt động ổn định và lâu dài. Làm việc hiệu quả ngay cả trong các khu vực sản xuất hạn chế và nguy hiểm. Các công ty trong lĩnh vực chế biến hàng hải và sản xuất gạo, phân hữu cơ, xi măng, cà phê ... Với việc sử dụng robot bốc xếp, ứng dụng dây chuyền tự động hóa trong sản xuất trở thành xu hướng tất yếu nhằm nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm nhằm tối ưu hóa chi phí và tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường. Đồng thời tạo ra một dây chuyền sản xuất hoàn chỉnh, tiên tiến và chuyên nghiệp. Vì vậy, Việt Nam phải nhanh chóng ứng dụng công nghệ tiên tiến này vào kinh tế cảng để không bị thua thiệt so với các nước. Đồng thời nâng cao năng suất và sự phát triển kinh tế của các cảng biển Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *