Logistics – ngành dịch vụ mũi nhọn của nền kinh tế số tại Việt Nam
Sự phát triển của ngành logistics khoa học đã mở ra cơ hội cho các công ty thuộc mọi thành phần kinh tế phát triển sản xuất, thúc đẩy thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước, nhất là trong bối cảnh nền kinh tế Việt Nam. Có thể thấy đây là nghành mũi nhọn của nền kinh tế. Với các công việc kho bãi, vận tải và dịch vụ bốc xếp giao nhận đã ngày càng thu hút nguồn nhân lực hơn bao giờ hết. Sau đây là bài viết về tổng quan về ngành dịch vụ Logistics hiện nay của Việt Nam.

Logistics là gì?

Ở dạng đơn giản nhất, logistics là dịch vụ tối ưu cho việc giao nhận và vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến tay người tiêu dùng. Nhiệm vụ của công ty hậu cần là lập kế hoạch có mục tiêu, kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa hoặc thông tin về nguyên vật liệu từ điểm xuất phát đến nơi tiêu thụ theo yêu cầu của khách hàng. Để cạnh tranh hiệu quả trong ngành này, các công ty phải luôn cải tiến và chú trọng đến số lượng, chất lượng, thời gian và giá cả dịch vụ. Ngoài giao nhận, ngành logistics còn bao gồm các hoạt động khác như đóng gói, đóng gói, lưu kho, bảo quản, luân chuyển hàng hóa, xử lý hàng hóa hư hỏng… Nếu làm tốt khâu logistics này, doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều chi phí vận chuyển. chi phí và do đó làm giảm giá thành sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh và lợi nhuận của công ty.

Những công việc phổ biến của ngành Logistics

Logistics có thể được chia thành 3 mảng chính: kho bãi, vận tải và giao nhận. Đặc biệt, có nhiều hoạt động khác nhau như: - Dịch vụ cho thuê kho bãi. - Dịch vụ bốc xếp cho các phương tiện vận tải như tàu, xe, container ... - Dịch vụ đại lý vận tải chịu trách nhiệm làm thủ tục hải quan, lập kế hoạch vận chuyển và bốc dỡ hàng hóa. - Dịch vụ liên quan đến vận tải bao gồm dịch vụ đường biển, đường thủy nội địa, đường hàng không, đường sắt, đường bộ và đường ống. - Các dịch vụ bổ sung như tiếp nhận, luân chuyển hàng hóa, quản lý thông tin liên quan đến quá trình vận chuyển và lưu kho, xử lý các vấn đề như hàng lỗi, hàng hư, hàng quá hạn, hàng trả lại, hàng tồn kho… - Các dịch vụ logistics liên quan khác: dịch vụ bưu chính, dịch vụ kiểm tra và phân tích kỹ thuật, dịch vụ bán buôn / bán lẻ ... Với những đặc điểm dịch vụ trên, môi trường lựa chọn việc làm của sinh viên ngành logistics rất đa dạng. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể làm việc cho các công ty logistics, công ty xuất nhập khẩu, dịch vụ vận tải, logistics ... tại nhiều bộ phận phù hợp với bí quyết như dịch vụ khách hàng, kho bãi, giao hàng, kế toán, kinh doanh quốc tế, marketing, khai thác, lập kế hoạch. ..

Thực trạng ngành Logistics tại Việt Nam

Nhân sự Logistics tại Việt Nam hiện nay chủ yếu do các hãng tàu, hãng tàu tiếp quản và triển khai theo các kỹ năng hiện có của họ. Kết quả khảo sát chất lượng nguồn nhân lực logistics của Viện Nghiên cứu và Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh cho thấy, có tới 53,3% công ty có đội ngũ nhân viên có trình độ kỹ thuật và kiến ​​thức logistics, 30% công ty phải đào tạo lại nhân viên và chỉ 6,7% trong số các công ty hài lòng với bí quyết của nhân viên của họ. Kết quả nghiên cứu theo số liệu thống kê cũng cho thấy, có tới 80,26% nhân viên trong các công ty logistics được đào tạo thông qua công việc hàng ngày, 23,6% nhân viên được đào tạo trong nước, 6,9% Nhân viên được đào tạo bởi các chuyên gia nước ngoài. , chỉ 3,9% được tham gia các khóa đào tạo ở nước ngoài. Thực tế, nguồn nhân lực đang là vấn đề nan giải nhất trong ngành logistics hiện nay, bởi sự phát triển nóng, nguồn nhân lực của ngành này vừa thiếu vừa yếu. Khó khăn về nhân lực trong ngành này sẽ càng gia tăng khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế ASEAN và tham gia các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới. Vì vậy, nhà nước ta phải có những chiến lược đúng đắn và phù hợp để nền kinh tế này được phát triển đúng hướng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *