Xây dựng kế hoạch thúc đẩy, phục hồi kinh tế sau dịch COVID-19
Có thể thấy nền kinh tế toàn cầu nói chung và kinh tế Việt Nam nói riêng đã bị ảnh hưởng trầm trọng bởi dịch COVID-19 vô cùng nghiêm trọng. Trong đó các ngành nông nghiệp, công nghiệp, ngành dịch vụ cảng biển, dịch vụ bốc xếp đã và đang bị hoãn và bị trì trệ vô cùng. Chính vì vậy việc xây dựng trước kế hoạch để phục hồi lại nền kinh tế sau dịch là vô cùng cần thiết. Sau đây là bài viết về thực trạng kinh tế nước ta và kế hoạch phục hồi, xây dựng lại nền kinh tế sau dịch COVID-19.

Thực trạng kinh tế hiện nay của Việt Nam và những hạn chế chưa được giải quyết

Nhìn chung, do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhu cầu của nền kinh tế (tiêu dùng, đầu tư, xuất khẩu) giảm khiến hoạt động sản xuất và tăng trưởng kinh tế bị giảm sút. Các biện pháp của chính phủ đang được thực hiện hiện nay chủ yếu nhằm kích thích tổng cầu và khôi phục sản xuất. Khi nói đến yếu tố nguồn cung, đại dịch COVID-19 đang phá vỡ chuỗi cung ứng đầu vào và công việc. Chẳng hạn trong ngành ô tô, do khan hiếm linh kiện đầu vào cùng với việc thực hiện xã hội hóa (social deistancing) nên các nhà sản xuất ô tô trong nước như Honda, Toyota, Hyundai ... không phải thông báo tạm ngừng sản xuất cho đến thời điểm xã hội hóa. phân phối kết thúc và nếu chuỗi cung ứng được kết nối lại, các nhà sản xuất ô tô sẽ đi vào hoạt động trở lại. Nhiều công ty, đặc biệt là những công ty có chuyên gia và công nhân ở nước ngoài, bị ảnh hưởng nặng nề bởi COVID-19 khi thiếu hụt nhân công. Chi phí sử dụng nhân lực trong giai đoạn này cũng cao hơn khi các công ty phải đầu tư thêm khẩu trang, nước sát trùng, thực hiện các biện pháp an toàn tại nơi làm việc để ngăn chặn vi rút lây lan. COVID-19 ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội và có tác động tiêu cực đến thực tế, thương mại, công việc, việc làm và thu nhập của người lao động. Trước cú sốc này, nhà nước cần nhanh chóng thực hiện các giải pháp mạnh mẽ để hạn chế dịch lây lan trước, sau đó mới là phát triển kinh tế.

Thúc đẩy, phục hồi phát triển nền kinh tế sau dịch COVID-19

Ngành nông nghiệp

Dịch bệnh dần qua đi, sản xuất kinh doanh vượt qua trạng thái mới, nhưng do tình hình kinh tế chung suy thoái, nhiều nơi còn gặp hạn hán nên việc khôi phục sản xuất vô cùng khó khăn. Để giúp nông dân vượt qua thách thức kép, cần có sự quan tâm đúng mức, có tính đến đặc thù của nông dân từng vùng và giúp nông nghiệp, nông dân, nông thôn từng bước khôi phục sản xuất. Nhà nước cần quan tâm hỗ trợ cây giống, hoặc có chương trình mua phân bón, giống chậm tiến độ, đặc biệt tạo điều kiện cho nông dân có vốn ưu đãi đầu tư sản xuất, nhân giống cây trồng mới để tháo gỡ khó khăn hiện nay.

Ngành công nghiệp

Để thúc đẩy sản xuất công nghiệp phát triển, cần tập trung rà soát, tháo gỡ kịp thời các khó khăn đối với các sản phẩm, dự án sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp, nhất là công nghiệp chế tạo và công nghiệp chế tạo, nhằm nâng cao năng lực sản xuất. và để mở rộng phạm vi sản xuất kinh doanh. Ngoài ra, cần phối hợp với các sở ban ngành tiếp tục phát triển mạnh các khu công nghiệp, cụm công nghiệp để chủ động hơn nguồn nguyên liệu trong nước. Đề xuất các chính sách ưu đãi phù hợp, đặc biệt đối với các ngành bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19... Từ đó, tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng trong 6 tháng còn lại của năm 2021, tạo việc làm và thu nhập cho người lao động của nước ta.

Ngành dịch vụ

Đại dịch là chất xúc tác thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt trong ngành dịch vụ bốc xếp hàng hóa trong logistics, trong điều kiện của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Vì vậy, các công ty logistics Việt Nam đang tích cực chuyển đổi kỹ thuật số nhằm thay đổi tình trạng trì trệ, tạo đột phá để nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí logistics, tăng trưởng, có nhiều khách hàng và đạt lợi nhuận tối đa so với trước khi chuyển đổi, hướng tới mục tiêu theo quy định của Chính phủ nhằm giảm chi phí logistics ở mức cao. Bên cạnh đó các vị trí sẽ được tuyển dụng nhiều trong tương lai sau khi dịch Covid kết thúc bao gồm: nhân viên khai báo hải quan, nhân viên hành chính hậu cần, nhân sự vận chuyển hàng tổng hợp, nhà điều hành kho và quản lý kho, nhân viên bốc xếp hàng hóa, tài xế xe tải, đại diện bán hàng thương mại điện tử, công ty vận chuyển,... Vì vậy, các bên liên quan cần tập trung vào mảng đào tạo để nâng cao chất lượng và số lượng. Như vậy, để hạn chế tác động của COVID-19 đối với mục tiêu tăng trưởng toàn ngành, Nhà nước cần đẩy mạnh kiểm soát, kiên quyết xử lý các hành vi trục lợi, chuyển giá, gian lận thương mại, gây hoang mang cho người tiêu dùng, nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhiều mọi người cần thực phẩm và mua hàng tạp hóa tích trữ, cần khắc phục thiệt hại do dịch COVID-19 gây ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *